CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

Kho lạnh

LẮP ĐẶT KHO LẠNH CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN

15/07/2019 - 08:59

 

 CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

CHUYÊN NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC LÀM LẠNH

KHO LẠNH:

  1. Kho lạnh là gì?

Kho lạnh theo cách hiểu đơn giản là một cái nhà, một cái phòng được làm lạnh với nhiệt độ đáp ứng được yêu cầu , nhiệt độ luôn giữ được ổn định để đảm bảo chất lượng của các thực phẩm, dược phẩm cần được bảo quản giúp cho vật liệu bảo quản được đảm bảo nhiệt độ tốt nhất, giữ được chất lượng dinh dưỡng cũng như giá trị trong sản xuất kinh doanh.

Trong những năm gần đây, do nhu cầu tất yếu của cuộc sống thì kho lạnh đang có xu hướng được sử dụng rộng rãi với các chức năng khác nhau đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

  1. Công dụng của kho lạnh

Vớinhững ưu điểm mà kho lạnh mang lại với các nhiệt độ đáp ứng với dải nhiệt độ rộng, có thể được thiết kế lạnh sâu nênkho lạnh được ứng dụng rộng rãi khắp từ những chất cần bảo quản nhiệt độ sâu, làm lạnh nhanh tới -400C tới nhiệt độ mát `100C ,

Các chất, thực phẩm được bảo quản kho lạnh như hải sản làm lạnh nhanh, đông lạnh thực phẩm, kho lạnh chứa hoa quả tươi, củ tươi, kho lạnh chứa vắt xin, làm mát rau sạch... Với những công dụng được mang lại thì kho lạnh được áp dụng rất rộng trong sản xuất kinh doanh từ nhà sản xuất cho tới các kho lưu trữ trung tâm, tập chung tới người tiêu dùng cuối cùng là các nhà hàng, khách sạn nhằm mang tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

 

  1. Cấu tạo của kho lạnh.

Với những yêu cầu cao của kho lạnh nên việc thiết kế lắp đặt kho lạnh đòi hỏi nhiều công phu và phức tạp, cần có đội ngũ chuyên nghiệp thi công thực hiện,nên kho lạnh thường được cấu tạo bằng 5 bộ phận chính.

  1. Đầu tiên khi nói tới kho, chúng ta không thể không nhắc tới vỏ kho, Vỏ kho lạnh được làm bằng nhiều hình dáng, kích thước cũng như các vật liệu khác nhau, vỏ kho được xây dựng và thiết kế tùy theo nhu cầu và yêu cầu của người sử dụng nhưng thường được làm bằng PU, Poam với hai mặt là lớp tôn cán sóng giúp chắc chắn, tăng độ cứng và cách nhiệt cũng như thẩm mỹ, độ dầy của vỏ thường từ 50cm tới 150cm tùy theo nhiệt độ cần được bảo quản,  ngoài ra vỏ kho có thể được xây dựng bằng các xây bằng gạch, ốp nát và có cách nhiệt, việc thiết kế còn phụ thuộc vào thực tế.

   

      b. Cụm làm lạnh:

      Với những yêu cầu làm lạnh thìcụm làm lạnh là một yếu tố then chốt trong việc làm lạnh, cụm làm lạnh gồm có máy nén, bộ phận giải nhiệt, bộ phận tiết lưu, áp cao thấp giúp cho việc vận hành được thuận lợi, cụm làm lạnh của kho lạnh được thiết kế phù hợp với thể tích cần làm lạnh, phù hợp với nhiệt độ cũng như thời gian đạt yêu cầu. Cụm làm lạnh có nhiều công suất các nhau do nhu cầu thực tế.

    Hệ thống cum làm lạnh được sử dụng những máy nén nhập khẩu từ các nhà chuyên về máy nén hàng đầu thế giới:

     

  1. Dàn ngưng tụ hay còn gọi là dàn giải nhiệt ( dàn lạnh) của kho lạnh cũng được thiết kế đặc biệt với từng loại kho lạnh, dàn lạnh được lắp đặt trong kho lạnh nhằm cung cấp ra nhiệt độ cho kho lạnh, giúp kho lạn đảm bảo được nhiệt độ yêu cầu.
  2. Hệ thống cửa kho lạnh: Cửa kho lạnh là một phần quan trọng của kho lạnh, được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như việc vào ra kho lạnh, cửa kho có vị trí đặt tại những vị trí thích hợp để lấy hàng vào và ra, đáp ứng những yêu cầu tốt nhất của kho lạnh cũng như đảm bảo nhiệt độ kho lạnh không bị bay hơi và mất nhiệt.
  3. Hệ thống tủ điều khiển.

Với những cụm làm lạnh được coi nhưlà trái tim của kho lạnh thì hệ thống tủ điều khiển được coi như là bộ não điều khiển kho lạnh, với một hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động thì tủ điện đóng vai trò cực kỳ quan trọng , giúp hệ thống được hoạt động trơn tru và tuần hoàn, kế nối các bộ phận khác với nhau giúp đảm bảo chất lượng của kho lạnh, sự ổn định, và tính an toàn.

  1. Ứng dụng kho lạnh trong sản xuất kinh doanh.

Với những tính năng mà kho lạnh đã mang lại , việc ứng dụng kho lạnh trong sản xuất kinh doanh là điều tất yêu trong cuộc sống hàng ngày,với những ưu điểm không thế chối cãi được thì kho lạnh được sử dụng ngày càng nhiều trong các nhà hàng khách sạn, Kho lạnh bảo quản hải sản, kho lạnh bảo quản thủy sản, kho lạnh bảo quản hoa tươi, kho lạnh bảo quản quả tươi, kho lạnh bảo quản đồ sấy, kho đông lạnh cấp tốc hay những kho lạnh mini lắp trong những nhà hàng nhỏ cũng được sử dụng rộng rãi và ổn định.

Kho lạnh rất đa dạng về chủng loại , được thiết kế và lắp đặt theo nhu cầu người sử dụng nên rất tiện lợi, phù hợp với từng loại thiết bị bảo quản như

 

    Bảng nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh của một số thực phẩm cơ bản:

Sản phẩm

Cách đóng gói

Nhiệt độ (0C)

Độ ẩm (%)

Thời gian bảo quản

Trái cây tươi

Gói

40C – 80C

80

1-2 tháng

Hoa quả sấy

Thùng

00 c – 50C

65 – 75

12 tháng

Thịt bò

Thùng

-18

55

12 tháng

Phủ tạng

Thùng

-18

65

12 tháng

Hải sản đông lạnh

Thùng

-18

70

6 tháng

Đá sạch

Bịch

-5

80

2 ngày

 

Việc sử dụng kho lạnh chưa bao giờ thuận tiện mà dễ dàng với những tiện nghi mang lại, kho lạnh chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trong việc bảo quản.

  1. Tổng kết chất lượng kho lạnh do Công ty cổ phần kỹ thương An Việt cung cấp.

Với những chất lượng cũng như úng dụng của kho lạnh, CÔNG TY AN VIỆT đã không ngừng tìm hiểu và áp dụng những công nghệ cho ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, mang lại những giá trị cao, sản phẩm kho lạnh được chúng tôi lựa chọn từ những linh kiện nhập khẩu và chất lượng, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng và sự lựa chọn đó đã được khách hàng chọn lựa tốt nhất.

  • Một số lưu ý trong việc bảo quả trong kho lạnh:

Trong quá trình sử dụng có nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc thất thoát nhiệt,điều này không chỉ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của kho lạnh mà còn ảnh hưởng không tốt tới thực phẩm được bảo quản trong kho.

Để giảm bớt tình trạng trên thì cần phải giảm tối đa tình trạng thất thoát nhiệt cũng như tràn nhiệt độ từ ngoài vào, với những phòng lớn thì cần phải lắp đặt phòng đệm để đảm bảo tốt nhất. Sử dụng những màng nhựa hay đôi khi là quạt cắt gió để đảm bảo nhiệt độ được ổn định.

 

   Để có thể lựa chọn những kho lạnh đảm bảo chất lượng tốt nhất vui lòng liên hệ:

         CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

         ĐT: 024.3555 8612 – 085 8800 888

        www.chuyenkholanh.com

Tin tức liên quan

Liên kết website