CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

Sản phẩm

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT KHO LẠNH CHUYÊN NGHIỆP

24/12/2019 - 11:09

 

QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT KHO LẠNH CHUYÊN NGHIỆP

       Kho lạnh là một thiết bị không còn xa lạ với hầu hết các nhà hàng, các vựa buôn bán hàng đông lạnh thực phẩm, rau củ quả, Với những lợi thế về kinh tế mang lại , kho lạnh là một thiết bị lưu trữ phù hợp và tiết kiệm nhất. Để lắp đặt và sử dụng kho lạnh thì CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT có một quy trình làm việc rất đơn giảm nhằm tăng cao hiệu quả công việc cũng như thuận tiện trong quá trình lắp đặt và vận hành.

 1. CHUẨN BỊ ĐỊA ĐIỂM MẶT BẰNG, VẬT TƯ:

       Khâu chuẩn bị luôn được đánh giá là một khâu rất quan trọng, với việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt bằng, vật tư thì việc tiến hành thi công lắp đặt trở nên dễ dàng và thuận tiện, bố trí mặt bằng thuận lợi giúp cho việc sử dụng hiệu quả hơn.

 • Kiểm tra độ bằng phẳng của nền kho bằng các thiết bị hỗ trợ giúp cho kho có một nền chuẩn, hạn chế việc co giãn.
 • Chỉnh sửa các vị trí không phù hợp, chọn vị trí phù hợp với việc sử dụng và thuận tiện trong công việc.

      Do thời gian sử dụng kho lạnh lâu dài, khả năng tích đọng lại những giọt nước dẫn tới việc vệ sinh khó, nước dơ bẩn tạm nên những vi khuẩn và có thể gây hỏng hóc về vỏ kho lạnh nên cần phải thiết kế các  con lươn có độ cao 20cm  và có độ dày vừa phải để tiện cho việc sử dụng và vệ sinh.

 

      Dựa vào yêu cầu cụ thể mà việc tập kết các vật tư, thiết bị đầy đủ, phù hợp theo đúng thời gian như Panel, cụm làm lạnh, dàn lạnh, bộ phận tủ điều khiển, các thiết bị hỗ trợ kết nối có chuẩn bị tốt tại chân công trình sẽ giúp việc thi công thuận tiện và nhanh hơn.

 1. LẮP ĐẶT VỎ KHO LẠNH

     Vỏ kho thường được lắp bằng các tấm panel có kết nối , được thiết kệ riêng biệt theo yêu cầu . với những kho lạnh có thể tích lớn thì được gia cố thêm các thanh thép nhằm tăng độ cứng cũng như chắc chắn của kho lạnh, mang lại sự ổn định khi sử dụng lâu dài.

     Việc lắp đặt vỏ kho lạnh là việc kết nối các tấp panel có kích thước phù hợp lại với nhau,  giữa các tấm có các khóa cam lock hoặc ke định vị, với một hệ thống chắc chắn,

=====> Tham khảo: Máy lạnh hải sản

    Cửa kho được định vị vào vỏ kho lạnh, ghép trực tiếp cùng với các tấm panel tạo nên một của thuận tiện sử dụng, Cửa kho được lắp đặt theo vị trí định vị trước, phù hợp nhất khi sử dụng.

    Đối với vỏ kho lạnh việc lắp đặt phải lắp theo đồng thời giữa tường và trần để tạo độ khít cũng như sự kết nối tốt nhất. Với các khóa cam lock được siết chặt với nhau.

 1. LẮP ĐẶT CỤM DÀN NGƯNG:

     Cụm dàn ngưng là một trong những thiết bị quan trọng trong quá trình làm lạnh, vị trí lắp đặt phải thuận tiện trong việc kiểm tra, bảo trì,

     Vị trí đặt cụm dàn ngưng phải được đặt trên giá có định vị chắc chắn, có độ cao cách mặt đất tối thiếu 200mm đảm bảo không bị ngập nước

cụm dàn ngưng

     Với những cụm dàn ngưng giải nhiệt gió thì cần cách thưởng tối thiểu 250cm .

     Phải có mái che, bao che cho cụm đặt máy  ngoài trời làm tăng độ bền cũng như độ ổn định của thiết bị, để không bị ánh nắng trực tiếp , mưa vào các thiết bi điện, máy bơm.

 1. LẮP ĐẶT TỦ ĐIỀU KHIỂN

    Tủ điều khiển là một bộ não của kho lạnh, mọi hoạt động đều được tủ điều khiển cấp tín hiệu vì thế đây là bộ phận quan trọng trong toàn bộ kho lạnh, tủ điều khiển được thiết kế, lắp đặt các thiết bị phù hợp với hệ thống kho lạnh, các linh kiện hỗ trợ bảo vệ kho lạnh hoạt động hiệu quả và chính xác.

    - Vị trí lắp đặt tủ điện cần phải đặt tại nơi thoáng mát, kho ráo.

Tủ điện điều khiển

   - Các dây điện phải được chạy bằng ghen điện, có các dây và ghen định vị kết nối định vị vị trí.

   - Dây điện không được đi qua nguồn có phát nhiệt cao nhằm gây chập cháy.

 

 1. HOÀN THIỆN LẮP ĐẶT

     Sáu khi tiến hành lắp đặt xong quá trình kết nối, việc kiểm tra lại toàn bộ hệ thống kho lạnh để tiến hành chỉnh sửa, bố trí lại những chỗ chưa hợp lý để cho phù hợp nhất,

 •  Kiểm tra lại các khóa Cam lock của vỏ kho, đảm bảo tất các các khóa đã được kết nối chắc chắn
 • Kiểm tra lại cửa kho đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.
 • Lắp các thiệt bị hỗ trợ như chuông báo, van an toàn áp suất, đồng hồ báo nhiệt độ,
 • Kiểm tra lại toàn bộ mối ghép, dùng silicon để vít tất cả khớp nối.

==> Tham khảo: Kho lạnh hải sản

 1. VẬN HÀNH VÀ BÀN GIAO THIẾT BỊ.

     Sau khi đảm bảo chắc chắn độ an toàn, hoạt động tốt của thiết bị thì tiến hành vận hành thiết bị,

     Đặt thiết bị vận hành ở nhiệt độ max để máy hoạt động tốt nhất , kiểm tra độ ồn, độ lạnh, độ rung cũng như sự sai lệch của các thiết bị để có độ chỉnh sửa tốt nhất.

Tham khảo: Bảng giá lắp đặt kho lạnh tốt nhất

 Sau khi máy đã hoạt động tốt thì tiến hành đưa thiết bị vào nghiệm thu và vận hành.

     TƯ VẤN THI CÔNG LẮP ĐẶT KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP, DÂN DỤNG

     CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

     ĐT: 024.3555 8612 - 085 8800 888     KỸ THUẬT: 0965.231.229

     www.chuyenkholanh.com        www.aquaten.vn

 

Tin tức liên quan

Liên kết website