CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

Tin tức

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHO LẠNH TỐT NHẤT,

09/10/2019 - 10:15

Hướng dẫn sử dụng kho động lạnh

   Kho lạnh là một thiết bị lạnh công nghiệp thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, các đầu mối buôn bán nên việc sử dụng cần phải có hiểu biết để vận hành tốt nhất, Để vận hành hiệu quả cần tuân thủ các bước sau:

 1. Trước khi đưa hệ thống kho lạnh vào hoạt động.
 • Trước khi vận hành kho lạnh cần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, hệ thống ga, các chốt điện an toàn cần chuyển sang chế độ off, và nguồn điện cần được cấp cho kho lạnh, kiểm tra hệ thống cụm làm lạnh, hệ thống quạt ,
 • Cần phải kiểm tra hệ thống ga, mở các van chặn chất lỏng trên hệ thống đường truyền, đường cấp, hồi ga, kiểm tra đường thoát nước từ dàn lạnh.
 • Kiểm tra đảm bảo tất cả thiết bị hoạt động bình thường như máy nén, hệ thống xả đá, hệ thống quạt.
 1. Sắp xếp hàng trong kho lạnh.

Việc kê hàng hóa trong kho lạnh phải tuân thủ sơ đồ để đảm bảo lượng gió lưu thông hoàn toàn trong kho, tránh để một góc tù gây ảnh hưởng tới thực phẩm chứa.

 • Hàng hóa được sắp xếp cho thuận tiện với việc bốc dỡ cũng như đảo hàng trong kho.
 • Hàng hóa được xếp ngăn lắp đảm bảo độ lưu thông lưu lượng gió trong kho lạnh.
 • Không được xếp hàng bên dưới và phía sau dàn lạnh.
 • Với những kho nhỏ không có nối lưu thông lạnh cần đảm bảo lưu lượng ổn định, cần phải hạn chế việc đóng mở cửa kho tránh thất thoạt nhiệt độ.

 

 

 1. Kiểm tra sản phẩm bảo quản

Sản phẩm cần bảo quản cần được chia ra các loại riêng biệt theo đặc tính của sản phẩm cùng thời gian cần được lưu trữ, với những thực phẩm động lạnh như thịt lợn, thịt bò sẽ khác với những hải sản đông lạnh và lại càng khác với những hoa quả tươi sống.

 • Với những thịt đông lạnh như thịt bò, thịt lợn thì cần được chia nhỏ và bảo quản ở nhiệt độ lạnh từ - 180C  tới 220C để đảm bảo thực phẩm được đông cứng .
 • Với những hải sản đông lạnh cần được bảo quản nhiệt độ sâu hơn tới -280C để đảm bảo hải sản được tươi ngon, giữ được chất lượng của hải sản.
 • Với nhưng thực phâm như hoa quả, thực phẩm tươi như rau xanh thì cần bảo quản ở nhiệt độ tới 50C để giữ được độ tươi ngon, nếu lạnh hơn thì sẽ bị hư hỏng nặng và không thể sử dụng được.

Nên chia nho các khối lược thực phẩm cần được bảo quản nhưng không được quá kín để sản phẩm giữ được chất lượng tốt nhất. Thực phẩm được bảo quản cần được đảm bảo đúng nhiệt độ cũng như môi trường xung quanh.

 Thực phẩm cần được phải xếp gọn gang  nhưng luôn phải để các khoảng trống để đảm bảo tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ .

CƠ ĐIỆN LẠNH AN VIỆT chuyên tư vấn, thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp nhất, sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, giúp mang lại giá trị cao nhất.

 

Ps: hướng dẫn sử dụng kho lạnh

kho lạnh hải sản

kho lạnh hoa quả

 

Tin tức liên quan

Liên kết website